Chủ đề nóng

TQ: Bác sĩ sửng sốt khi nhìn cổ bé trai mới chào đời

Đăng Nguyễn - Mirror Chủ nhật, ngày 09/08/2020 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bác sĩ nói họ chưa bao giờ nhìn thấy cảnh tượng nào như vậy trong 23 năm trong nghề, khi chứng kiến em bé chào đời bị dây rốn cuốn 6 vòng quanh cổ.
Bình luận 0

Bé trai bị dây rốn quấn 6 vòng quanh cổ.

Theo Mirror, một em bé gần đây chào đời ở Trung Quốc khiến các bác sĩ hết sức sửng sốt vì dây rốn cuốn 6 lần quanh cổ. Các bác sĩ không lường trước sự cố trên nên vẫn chỉ định sản phụ đẻ theo cách thông thường và may mắn là em bé không bị bất cứ di chứng nào về sức khỏe.

Dây rốn quấn cổ trẻ sơ sinh thông thường không phải là quá nguy hiểm, nhưng nếu dây quấn quá chặt hoặc quá nhiều vòng có thể khiến em bé bị khó thở, dẫn đến giảm nhịp tim, tiềm ẩn nguy cơ tổn hại sức khỏe lâu dài.

Sự việc xảy ra tại bệnh viện Trung tâm Nghi Xương ở thành phố Nghi Dương, phía tây tỉnh Hồ Bắc. Các bác sĩ coi việc em bé chào đời với dây rốn quấn 6 vòng quanh cổ mà không hề hấn gì là một điều thần kỳ.

Cả mẹ và em bé đều khỏe mạnh.

Li Haur, trưởng khoa sản của bệnh viện, nói: “Tôi đã làm việc suốt 23 năm qua và chưa từng thấy trường hợp nào bị dây rốn quấn nhiều vòng đến như vậy”.

Bức ảnh do bệnh viện chia sẻ cho thấy em bé bị dây rốn quấn 6 vòng, trông giống như một vòng cổ dân gian.

Trong trường hợp này, dây rốn nối giữa mẹ và trẻ sơ sinh dài hơn bình thường, nên việc em bé bị cuốn 6 vòng quanh cổ không để lại di chứng.

Các bác sĩ đến nay không biết rõ điều gì khiến dây rốn quấn tới 6 vòng quanh cổ em bé.

Sức khỏe người mẹ sau khi sinh cũng hoàn toàn ổn định. Người mẹ họ Đại, chia sẻ: “Tôi mừng vì con trai mới chào đời không hề hấn gì”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem