Chủ đề nóng

Trăn thảm bị ô tô đâm chết, chụp X-quang phát hiện điều bất ngờ

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ sáu, ngày 04/12/2020 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vết thương do chiếc xe gây ra quá nặng khiến con trăn thảm không trụ nổi. Kết quả chụp X-quang cho thấy trong bụng trăn có nhiều "dấu hiệu của sự sống". 
Bình luận 0

Ảnh chụp X-quang con trăn thảm. Ảnh: Australia Zoo Wildlife Warriors

Tờ Daily Mail hôm 1/12 đưa tin, Pitta, con trăn thảm cái bị một chiếc ô tô chèn qua người khi bò sang đường. Nó được đưa tới Bệnh viện Hoang dã Australia Zoo ở thị trấn Beerwah, vùng Sunshine Coast, bang Queensland, Australia. 

Vết thương nặng khiến con trăn thảm cái không thể trụ nổi nhưng khi chụp X-quang, các nhân viên tại bệnh viện có phát hiện bất ngờ. 12 quả trứng "vẫn có dấu hiệu của sự sống" và các nhân viên thuộc Tổ chức bảo tồn Australia Zoo Wildlife Warriors khẩn trương tìm cách để cứu số trứng. 

"Rất may, nhóm đã cứu thành công số 12 quả trứng và đặt chúng trong lồng ấp. Một khi chúng nở, chúng tôi sẽ thả chúng ra tự nhiên", các thành viên của Wildlife Warriors chia sẻ trên trang Facebook. 

Những quả trứng dự kiến sẽ nở trước ngày 26/1/2021. 

Tinh thần làm việc nhóm tuyệt vời của các nhân viên thuộc Wildlife Warriors được công nhận rộng rãi trên truyền thông xã hội sau bài đăng của họ. Hầu hết dân mạng đều phấn khích khi biết tin những quả trứng đã được cứu thành công. 

Một người bình luận: "Đây là một câu chuyện tuyệt vời và thật không thể tin những quả trứng vẫn còn có thể cứu được". Một người yêu động vật khác viết: "Thật buồn khi trăn mẹ đã chết". Người thứ 3 bình luận: "Hy vọng có thể nhìn thấy những con trăn con nở ra và được thả về tự nhiên dưới sự hỗ trợ từ các thành viên của Wildlife Warriors".

Theo trang Sea World, trăn thảm là loài trăn lành, không độc, có kích thước trung bình. Chúng được gọi là trăn thảm vì có những hoa văn trên da khiến chúng giống như một tấm thảm đầy họa tiết. 

Con trưởng thành thường dài từ 2-3,6 mét. Chiều dài trung bình của loài trăn thảm là 2,4 mét. Chúng có thể sống 20 năm trong môi trường tự nhiên. 

Trăn thảm thường được tìm thấy ở Australia và New Guinea. Chúng có môi trường sống rất đa dạng, từ các khu rừng mưa đến môi trường sa mạc. Thức ăn của loài này là các loài chim và động vật có vú.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem