Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Đậu nành ngâm trong nước ấm hoặc nước lã trong 6-8 tiếng, lượng nước và lượng đậu theo tỉ lệ 3:1 vì khi ngâm, đậu sẽ nở to. Sau khi ngâm xong dùng tay bóp nhẹ cho đậu vỡ đôi, tách vỏ, xả lại với nước.
- Lấy một ít đậu và đổ thêm nước vào máy xay sinh tố, xay từng phần một cho đến hết nếu máy xay công suất thấp. Đậu xay càng mịn thì thành phẩm thu được càng nhiều.
- Trong 1 âu trải khăn xô, đổ hỗn hợp sữa đậu lọc cho đến khi hết nước cốt (dùng tay túm 4 góc của khăn, vặn chặt cho sữa chảy ra).
- Từ từ rót từng phần nước chua vào, vừa rót vừa khuấy đều (nhẹ tay) khi thấy hỗn hợp sữa bắt đầu có hiện tượng kết tủa, nổi trên bề mặt sữa như gạch cua là được. Đây chính là phần đậu phụ thu được.
Đậy vung để khoảng 30 phút.
- Dùng muôi thủng vớt đậu phụ ra khuôn làm đậu hoặc rổ đã trải khăn xô,
gấp khăn lại để dồn đậu vào một khối. Đậu phụ sau khi nấu cần có vật
nặng nén để đậu kết đông với nhau. Thời gian nén khoảng 20 - 30 phút.