Chủ đề nóng

Tướng Nhanh: Đã xác định kẻ cướp ngân hàng

Thứ ba, ngày 06/04/2010 10:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
NTNN - Tối 5-4, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc Công an TP.Hà Nội trả lời NTNN về vụ cướp chi nhánh Maritime Bank.
Bình luận 0

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh nói:  Trước tiên phải khẳng định ngay là từ đầu năm đến nay (5-4) mới xảy ra vụ đầu tiên các đối tượng cả gan xông vào ngân hàng để cướp.

Dù ít, nhưng việc các đối tượng dám ngang nhiên xông vào cướp ngân hàng giữa ban ngày chứng tỏ rằng bọn tội phạm rất manh động, táo tợn và liều lĩnh.

 

Thưa Thiếu tướng, hiện đã xác định được thủ phạm của vụ cướp tại chi nhánh Maritime Bank chưa?

- Tới thời điểm này, bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự phối hợp chặt chẽ, lực lượng công an thành phố và Công an quận Đống Đa đã xác định được danh tính của đối tượng gây án. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thể tiết lộ danh tính của kẻ cướp.

Từ vụ cướp tại chi nhánh Maritime Bank, Thiếu tướng cho biết Công an TP.Hà Nội đã có biện pháp gì để ngăn chặn?

- Hàng năm, các phòng chức năng của Công an TP.Hà Nội thường xuyên phối hợp với công an các quận huyện triển khai kế hoạch phòng ngừa. 

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã khuyến cáo các chủ tiệm nên bố trí nhân viên bảo vệ đủ tin cậy, lắp đặt hệ thống camera, chuông báo động, phương án bảo vệ đề phòng các tình huống xảy ra cướp.

Đặc biệt, các tiệm vàng và ngân hàng đều được yêu cầu nối mạng báo động khẩn cấp với cơ quan công an để khi có tình huống bất thường thì lực lượng công an sẽ có mặt ngay.

Thưa thiếu tướng, có hệ thống báo động  nhưng vì sao vẫn xảy ra cướp?

- Cho dù hệ thống báo động có hiện đại đến đâu cũng do con người điều hành. Vụ cướp ngày 5- 4, đối tượng gây án đã lợi dụng vào buổi trưa, lúc mọi người lơ là, mất cảnh giác để tấn công, mọi người do sợ hãi nên không kịp phản ứng ấn chuông báo động.

Thiếu tướng có khuyến cáo gì đối với các ngân hàng để tránh nguy cơ bị cướp?

- Các ngân hàng cần rà soát lại hệ thống camera, chuông báo động nối đến cơ quan công an, tuyển lựa nhân viên phải cẩn thận kỹ càng, tránh những đối tượng xấu trà trộn vào gây án.

Đặc biệt, các ngân hàng cần huấn luyện cho nhân viên của mình, nhất là nhân viên bảo vệ phải hết sức bình tĩnh đối phó với tình huống bất thường. Khi có cướp, mọi người cần bình tĩnh ứng phó và ấn chuông báo động nối với cơ quan công an.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem