Chủ đề nóng

VN-Index và HNX-Index cùng phục hồi

Thứ năm, ngày 09/09/2010 16:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Lực cầu vững chắc cộng với thông tin tốt từ thị trường thế giới, đã giúp chỉ số chính trên cả hai sàn chứng khoán trong nước phiên giữa tuần phục hồi.
Bình luận 0

Hoạt động chốt lời đã giảm sau hai phiên thị trường mất điểm liên tiếp, trong khi đó, chứng khoán Mỹ đêm qua phục hồi ngoạn mục, đã hỗ trợ sức mua tăng trở lại. Phần lớn cổ phiếu trên cả hai sàn đều được đặt mua hoặc bán với giá cao hơn mức tham chiếu.

Dòng tiền cũng đã trở lại với hàng loạt cổ phiếu vừa và nhỏ, giúp nhiều mã trong số này tăng kịch trần và dư mua trần khá cao vào cuối phiên. Nhóm blue-chip tuy không có biên độ tăng lớn, nhưng nhìn chung đều phục hồi, hỗ trợ cho đà tăng bền vững của toàn thị trường.

Thống kê cuối phiên cho thấy số lượng mã tăng trên mỗi sàn đều áp đảo so với số lượng mã giảm. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 5,24 điểm lên 463,68 điểm, còn HNX-Index tăng 3,65 điểm lên 136,24 điểm.

Tuy nhiên, thanh khoản hai sàn phiên này giảm, với tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 94 triệu đơn vị, tổng trị giá đạt trên 2,4 nghìn tỷ. Các mã được giao dịch tích cực nhất là VOS, SSI, NTB, ITC (sàn HOSE), PVX, KLS, VCG, HBS, PVL (sàn HNX).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem