Bản hòa thanh mùa hè: Cá đối đỏ chiên giòn

Thứ tư, ngày 22/08/2012 07:17 AM (GMT+7)
Cảm nhận tường tận bạn sẽ hào hứng khi nhận ra cả thực đơn là một sự kết hợp tinh tế của vị, hòa phối thanh tao của sắc màu, biến tấu đầy ngẫu hứng của hương thơm mùa hè.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

img

350g cá đối đỏ

200g thịt muối Parma

100g trái ô-liu đen

100g bông atiso

3 cây tỏi tây non

3 quả cà chua

75g giấm sherry, vài lá húng quế, vài quả ớt

2 ổ bánh mỳ

2 thìa cà phê dầu hạt dẻ

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê tiêu

1/2 thìa cà phê nước tương

1 thìa cà phê giấm balsamic

Nước hầm gà, dầu ăn, dầu ô-liu

Nước xốt Verde:

100g cá trổng phi lê

75g nụ bạch hoa

3 tép tỏi

Đinh hương

1 bó mùi tây

2 thìa cà phê dầu ô-liu

1 thìa súp giấm trắng

Thực hiện:

- Cá đối làm sạch, ướp muối, tiêu, dầu hạt dẻ, nước tương, để thấm trong 30 phút. Làm nóng dầu ăn, cho cá đối vào chiên vàng hai mặt. Thịt muối xắt lát mỏng. Quả ô-liu xắt đôi.

- Atiso rửa sạch, ngâm với nước chanh, sau đó nấu cùng với nước hầm gà và dầu ô-liu, nêm nếm vừa ăn. Rửa sạch tỏi tây, luộc chín, vớt ra cho vào nước lạnh.

- Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Cho cà chua vào giấm sherry, cho húng quế và ớt thái nhỏ vào. Thái vỏ chanh thành từng lát mỏng dài, ướp chung với vài lá húng quế.

- Cắt bánh mì thành từng lát mỏng hình tròn khoảng 2cm, nướng cùng dầu ô-liu cho đến khi có màu vàng nâu.

- Nước xốt Verde: Trộn đều dầu ô-liu, cá trổng, bạch hoa, giấm trắng, tỏi, đinh hương, lá mùi tây và một ít vụn bánh mì.

- Bày lẫn lượt cá đối đỏ, thịt muối nướng, atiso, tỏi tây, cà chua, trái ô-liu đen, chanh thái lát lên đĩa. Rưới nước xốt Verde, dầu ô-liu và giấm balsamic, trang trí bằng lá húng quế, bánh mì tròn chung quanh đãi.

Mách nhỏ: Cá đối chọn con to, vẩy cá nguyên vẹn, sáng bóng, mang đỏ, thịt chắc. Cá thân ngắn, bụng to thường là cá cái có trứng rất ngon.

Theo Món ngon
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem