Chủ đề nóng

Quảng Trị: Người chuyên làm từ thiện bị tấn công bằng chất bẩn

Ngọc Vũ Thứ bảy, ngày 27/04/2019 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người chuyên làm công tác từ thiện ở tỉnh Quảng Trị thời gian gần đây bị kẻ xấu tấn công bằng chất bẩn gây bức xúc dư luận.
Bình luận 0

Ngày 26.4, anh Hoàng Hữu Mạnh (SN 1976, trú khu phố 1, phường Đông Giang, TP.Đông Hà, Quảng Trị) phản ánh đến PV Báo Dân Việt về việc thời gian gần đây thường xuyên bị tấn công bằng chất bẩn.

Anh Hoàng Hữu Mạnh trước quán cắt tóc của mình thường xuyên bị kẻ xấu tấn công bằng chất bẩn. Ảnh: Ngọc Vũ

Theo trình bày của anh Mạnh, vào lúc 5h ngày 21.4, anh đến quán cắt tóc của mình tại số 20 Lê Quý Đôn (phường 1, TP.Đông Hà) thì phát hiện trước và trong quán bị kẻ xấu đôi chất bẩn vào bốc mùi hôi hám.

Trước đó, vào ngày 26.3 và 17.4 quán cắt tóc của anh Mạnh cũng bị kẻ xấu tấn công bằng chất bẩn.

Anh Mạnh cho biết, hành vi trên của kẻ xấu không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân anh mà còn làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng mọi người xung quanh.

Quán cắt tóc của anh Mạnh bị kẻ xấu tạt chất bẩn. Ảnh: NVCC

Anh Mạnh còn bị một người phụ nữ tên Đông (trú phường 5, TP.Đông Hà) và một người lạ nói giọng Bình Định gọi điện thoại đe doạ sẽ xử lý gia đình anh nếu không bảo em gái anh là chị Hoàng Thị Quý (SN 1984, trú khu phố 1, TP.Đông Hà) trả tiền nợ.

Anh Mạnh là người thường xuyên tham gia công tác từ thiện, trong đó có cắt tóc miễn phí cho trẻ em. Ảnh: NVCC

Theo anh Mạnh, trước đó chị Quý có vay mượn tiền của một phụ nữ tên Đ.

“Giữa hai người buôn bán, vay mượn tiền thế nào tôi không rõ. Thời gian trước bà Đ có đưa một số người đến nhà em tôi (Quý – PV) đòi nợ và đe dọa làm hoang mang gia đình, sau đó em tôi đã rời khỏi địa phương” – anh Mạnh nói.

Anh Mạnh cho hay, việc nợ tiền của chị Quý không liên quan đến anh nên việc kẻ xấu tấn công quán, đe dọa gia đình anh là không thể chấp nhận được. Vì vậy, anh Mạnh đã gửi đơn trình báo sự việc đến công an phường 1 để cầu cứu, mong muốn cơ quan chức năng có biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và cuộc sống của gia đình anh.

Anh Mạnh là thành viên tích cực, tham gia nấu cháo từ thiện phát cho bệnh nhân ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị và Bệnh viện Lao Quảng Trị. Ảnh: NVCC

Chiều 26.4, Thiếu tá Trần Trung Hà – Trưởng Công an phường 1 (TP.Đông Hà, Quảng Trị) cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận đơn trình báo của anh Mạnh và đang điều tra, xử lý.

Được biết, anh Mạnh là người tích cực tham gia công tác từ thiện tại địa phương, được nhiều cơ quan, tổ chức ghi nhận, bằng giấy khen.

Năm 1996 đến nay anh Mạnh thường xuyên cắt tóc miễn phí cho trẻ em khuyết tật, mồ côi, trẻ em vùng sâu, vùng xa nghèo khó trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Anh Mạnh còn tham gia các chương trình thiện nguyện như “hơi ấm mùa đông”, “đồng hành cùng em đến trường”… Đặc biệt, anh Mạnh là thành viên tích cực trong câu lạc bộ Diễn đàn tuổi trẻ và nồi cháo nhân tâm, tham gia nấu cháo từ thiện phát cho bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và Bệnh viện Lao Quảng Trị.

Việc kẻ xấu tấn công bằng chất bẩn, đe doạ một người chuyên làm từ thiện vì cộng đồng như anh Mạnh gây bức xúc trong dư luận, cần được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vào cuộc, điều tra xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem