Tim gà nướng tiêu – món “tốn cơm” trời rét

Thứ ba, ngày 11/01/2011 07:35 AM (GMT+7)
Dân Việt - Tim gà ngoài cách chế biến thông thường là xào bạn có thể thay đổi bằng cách nướng với một vài gia vị quen thuộc. Sẽ rất ngon cơm trong những ngày rét thế này.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Tim gà 300g (tùy vào khẩu phần ăn nhà bạn)

- Gừng, tiêu ớt, dầu hào, nước tương, hạt thì là, dầu điều

Cách làm:

img
 
img
 

- Tim gà mua về lọc sạch mỡ thừa, bổ đôi, sau đó bóp với chút muối rồi rửa sạch.

- Để tim khô ráo và ướp với gừng băm nhỏ, tiêu, hạt thì là, gia vị, một thìa rượu trắng, dầu hào, nước tương… trộn đều và để trong khoảng 2 giờ.

- Sau hai tiếng, cho tim gà lên giấy bạc và đặt vào khay, nướng ở 210 độ C trong vòng 10 phút.

- Cho tim gà ra, dùng đũa lật mặt sau đó rưới ít dầu điều lên, cho vào lò thêm 5 phút nữa.

img
 

Mách nhỏ:

- Tuy món tim gà nướng tiêu rất thơm ngon và hấp dẫn nhưng bạn chỉ nên 10 ngày ăn một lần, vì đây là thực phẩm cholesteron cao.

- Món ngon phù hợp khi trời rét, có thể ăn cùng cơm, xôi trắng hay để nhắm rượu.

- Thêm xà lách, rau diếp, cà chua, dưa chuột ăn kèm để đỡ ngán.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem