Chủ đề nóng

Voi mang tên bin Laden “khủng bố” cả ngôi làng, khiến 5 người chết

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ ba, ngày 05/11/2019 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một dân làng nói con voi trưởng thành đã nhiều lần tấn công ngôi làng, phá hủy ruộng lúa và khiến nhiều người chết.
Bình luận 0

Con voi mang tên bin Laden đã nhiều lần quấy phá ngôi làng ở Ấn Độ.

Theo Daily Star, một con voi tên Osama bin Laden mới đây đã giết chết 5 người, gây hãi hùng ở Ấn Độ.

Con voi tấn công ngôi làng Bolatar, phía đông bắc bang Assam. Người dân địa phương đặt tên trùm khủng bố gây ra vụ tấn công ngày 11.9 ở Mỹ, Osama bin Laden, cho con voi.

Rajen Rabnha, cư dân địa phương nói: “Trong quá khứ, con voi đã nhiều lần tấn công ngôi làng, phá hủy ruộng lúa và khiến nhiều người chết”.

Chính quyền địa phương đã mở chiến dịch truy bắt con voi. Trước mắt, máy bay không người lái và những con voi được huấn luyện sẽ xác định vị trí con voi thường xuyên quấy phá.

Chính quyền Ấn Độ huy động máy bay người lái theo dấu vết con voi.

Parimal Shuklabaidya, quan chức lâm nghiệp bang Assam nói một ủy ban đặc biệt, bao gồm các chuyên gia về động vật hoang dã, sau đó sẽ đánh giá xem nên làm gì với con voi.

Điều quan trọng là quyết định phải đảm bảo an toàn cho con voi cũng như tính mạng của người dân. “Chúng tôi chưa quyết định xem nên làm gì với con voi”, Shuklabaidya nói. “Có khả năng chúng tôi sẽ gây mê và đưa nó đến một khu rừng cách xa nơi con người sinh sống”.

Theo truyền thông địa phương, lần cuối người ta nhìn thấy con voi là ở gần khu bảo tồn Kantaka. “Khu bảo tồn cách nơi con voi gây ra vụ tấn công khoảng 15km”, quan chức lâm nghiệp Ấn Độ cho biết. “Con voi có thể đã quay về cùng bầy đàn ở khu bảo tồn”.

Con voi được giải cứu, chăm sóc và chuyện lạ xảy ra khi được thả về với đàn

Sau 5 tháng nuôi dưỡng và chữa trị, cơ quan quản lý động vật hoang dã quyết định thả con voi về với tự nhiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem