Chủ đề nóng

Hưng Yên: Đại hội Hội Nông dân huyện Yên Mỹ, bà Nguyễn Thị Chang tái đắc cử chức Chủ tịch

Thành Đạt (Hội ND tỉnh Hưng Yên) Thứ bảy, ngày 06/05/2023 19:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 2 ngày 4-5/5, Hội Nông dân huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đơn vị thứ hai trong tỉnh Hưng tổ chức Đại hội sau Đại hội điểm tại huyện Văn Lâm.
Bình luận 0

Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Vũ Văn Thắng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên, Nguyễn Văn Đoan – Bí thư Huyện ủy Yên Mỹ, Chủ tịch HĐND huyện Yên Mỹ. Cùng dự Đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên, cùng 180 đại biểu đại diện cho gần 20 nghìn hội viên nông dân trong huyện.

Hưng Yên: Đại hội Hội Nông dân huyện Yên Mỹ, bà Nguyễn Thị Chang tái đắc cử chức Chủ tịch - Ảnh 1.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với BCH Hội Nông dân huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ảnh: Thành Đạt

5 năm qua, các cấp Hội Nông dân trong huyện Yên Mỹ đã bám sát các nghị quyết, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện và từng địa phương, tích cực, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Hội Nông dân huyện Yên Mỹ đã hướng mạnh các hoạt động về cơ sở, đẩy mạnh ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế. Hội Nông dân các cấp đã tích cực hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển các loại hình kinh tế tập thể; phát triển các làng nghề, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Hưng Yên: Đại hội Hội Nông dân huyện Yên Mỹ, bà Nguyễn Thị Chang tái đắc cử chức Chủ tịch - Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Văn Đoan – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân. Ảnh: Thành Đạt

17/17 cơ sở Hội làm tốt công tác tuyên truyền, trên 90% hội viên được học tập quán triệt chỉ thị, nghị quyết, 100% cơ sở Hội có Báo nông thôn ngày nay, Tạp chí nông thôn mới, 100% Chi hội và Ban Thường vụ Hội có bản tin nội bộ.

Các cấp Hội trong huyện đã thực hiện 2.310 buổi tuyên truyền, cho 229.160 lượt cán bộ hội viên. Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng thực hiện, trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã chú trọng tuyên truyền vận động kết nạp được 1.982 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện hiện nay 19.963 người; đã hướng dẫn thành lập 7 Chi hội nông dân nghề nghiệp với 229 hội viên; 11 Tổ hội nông dân nghề nghiệp với 84 hội viên...

Công tác vận động nông dân tích cực thực hiện "Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới", đô thị văn minh và bảo vệ môi trường được Hội Nông dân các cấp trong huyện tích cực tuyên truyền vận động hội viên, nông dân hưởng ứng tham gia. 100% số cơ sở Hội tham gia các hoạt động động bảo vệ môi trường nông thôn và ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Từ những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội nông dân trong huyện được Ban Thường vụ Hội Nông tỉnh Hưng Yên, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mỹ và các cấp, các ngành ghi nhận, khen thưởng và đánh giá cao.

Hưng Yên: Đại hội Hội Nông dân huyện Yên Mỹ, bà Nguyễn Thị Chang tái đắc cử chức Chủ tịch - Ảnh 3.

Đồng chí Vũ Văn Thắng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Thành Đạt

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Văn Thắng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên và đồng chí Nguyễn Văn Đoan – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Mỹ ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp Hội trong huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời; khẳng định sự đóng góp tích cực của các cấp Hội và hội viên nông dân đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nói chung và của huyện Yên Mỹ nói riêng. 

Hưng Yên: Đại hội Hội Nông dân huyện Yên Mỹ, bà Nguyễn Thị Chang tái đắc cử chức Chủ tịch - Ảnh 4.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên và các đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm của hội viên nông dân. Ảnh: Thành Đạt

Để công tác hội và phong trào nông dân hoạt động hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên nhấn mạnh các cấp Hội và hội viên nông dân trong huyện cần tập trung thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm. Các cấp Hội Nông dân huyện Yên Mỹ cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh; đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững", xây dựng các mô hình phát triển kinh tế trong nông nghiệp, nông thôn.

Với tinh thần "Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Hợp tác - Phát triển" Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Yên Mỹ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 25 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Chang – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Mỹ khóa XII tiếp tục được tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Mỹ khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem