Chủ đề nóng

Sẽ có chính sách hỗ trợ toàn diện cho ngư dân

An Sơn Thứ năm, ngày 26/06/2014 08:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 25.6, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với Hội Nghề cá và ngư dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Bình luận 0

Theo lãnh đạo Hội, hiện trên địa bàn có 254 tàu cá đánh bắt xa bờ công suất từ 90-650CV, lượng tàu xa bờ tăng bình quân 15%/năm. Số tàu cá trên địa bàn đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa đang tăng nhanh và đưa lại thu nhập rất cao. Tuy nhiên, hiện hoạt động nghề cá ở tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, nhất là vấn đề tiếp cận vốn. Ngư dân đóng tàu mới chỉ được vay vốn từ 50-70 triệu đồng, cao nhất không quá 150 triệu đồng, trong khi để đóng tàu lớn cần số vốn từ 2,5-3 tỷ đồng, tàu vỏ sắt thì cần 7 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp thu và chia sẻ với ngư dân Thừa Thiên - Huế về những khó khăn đang gặp phải. Theo ông Nhân, để giải quyết khó khăn cho ngư dân trên địa bàn, Hội Nghề cá tỉnh nên đứng ra thành lập trung tâm tư vấn để giúp ngư dân trong các hoạt động vay vốn cải hoán, đóng tàu mới và hưởng các chủ trương chính sách khác của Nhà nước.

Ông Nhân cũng đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nâng cấp, phát triển cảng cá và các dịch vụ hậu cần nghề cá để hỗ trợ ngư dân làm giàu cũng như phát triển kinh tế của tỉnh. Theo ông Nhân, sắp tới Chính phủ sẽ ban hành nghị định mới và toàn diện về vấn đề hỗ trợ ngư dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem