Một con lợn chỉ có 4 cái, bỏ vào nồi kho được món mềm mềm, dẻo dẻo ăn nhiều ấm suốt mùa đông

Chủ nhật, ngày 25/12/2022 15:46 PM (GMT+7)
Bộ phận này của con lợn thường được mang hầm măng, nấu canh nhưng bạn có thể chế biến kiểu này cũng thành món ăn cực hấp dẫn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 cái móng giò trước, 5 nhánh hành lá, vài viên đường phèn, 1 mảnh vỏ quế, 3 lá nguyệt quế, 2 miếng hoa hồi, 3 hạt tiêu, 1 quả ớt khô, 2 quả thảo quả, nửa thìa nước tương, 3 thìa hắc xì dầu, 2 thìa muối, 1 thìa rượu nấu ăn, 3 tép tỏi, 1 mẩu gừng.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Móng giò nên người người bán hàng làm sạch sau, chặt miếng vừa ăn. Sau đó mang về rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, thêm hành lá và gừng thái lát vào đun sôi 3 phút thì tắt bếp.

Một con lợn chỉ có 4 cái, bỏ vào nồi kho được món mềm mềm, dẻo dẻo ăn nhiều ấm suốt mùa đông - Ảnh 1.

Vớt móng giò đã chần ra, rửa lại cho sạch với nước ấm.

Một con lợn chỉ có 4 cái, bỏ vào nồi kho được món mềm mềm, dẻo dẻo ăn nhiều ấm suốt mùa đông - Ảnh 2.

Bước 2: Xào móng giò

Đun nóng dầu trong chảo, cho đường phèn vào xào đến khi đường chuyển màu thì cho móng giò vào xào đến khi ngả màu, có thể xào thêm một lúc để lớp bì bên ngoài se lại sẽ ngon hơn.

Một con lợn chỉ có 4 cái, bỏ vào nồi kho được món mềm mềm, dẻo dẻo ăn nhiều ấm suốt mùa đông - Ảnh 3.

Bước 3: Kho móng giò

Ngay lúc này, cho nước tương, hắc xì dầu, muối, tiêu vào xào đến khi ngả màu. Đổ rượu nấu ăn dọc theo thành nồi để dậy mùi thơm, khử mùi tanh.

Sau đó cho tất cả gia vị như tỏi, quế, thảo quả, hành lá, hoa hồi, ớt khô đã chuẩn bị trước đó vào xào cho thơm.

Một con lợn chỉ có 4 cái, bỏ vào nồi kho được món mềm mềm, dẻo dẻo ăn nhiều ấm suốt mùa đông - Ảnh 4.

Tiếp theo, cho nước sôi vào vào xâm xấp mặt móng giò.

Đậy nắp lại, đun sôi ở lửa lớn, vặn lửa nhỏ đun trong khoảng 30 phút. Nếu bạn thích thịt ở móng giò mềm thì có thể kho lâu hơn.

Một con lợn chỉ có 4 cái, bỏ vào nồi kho được món mềm mềm, dẻo dẻo ăn nhiều ấm suốt mùa đông - Ảnh 5.

Tăng lửa để nước cốt cạn gần hết, sệt lại thì tắt bếp. Cho móng giò kho ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ lên rồi thưởng thức với cơm nóng.

Một con lợn chỉ có 4 cái, bỏ vào nồi kho được món mềm mềm, dẻo dẻo ăn nhiều ấm suốt mùa đông - Ảnh 6.

Móng giò kho kiểu này vừa ngon, mềm, hơi dai lại có chút giòn vô cùng lạ miệng, đảm bảo ai ăn lần đầu cũng thích.

Một con lợn chỉ có 4 cái, bỏ vào nồi kho được món mềm mềm, dẻo dẻo ăn nhiều ấm suốt mùa đông - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này của con lợn! 



. (Phụ nữ Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem