Vào cuối thu, bạn ăn rau cải hay muống cũng không tốt bằng loại rau diếp. Rau diếp có tác dụng dưỡng ẩm cho da khô, giảm nóng trong, xoa dịu tinh thần và giúp dễ ngủ.
Cách nấu loại rau này rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- 1 bó rau diếp, 1 thìa tương đậu bản (mua online - tương đậu bản có vị mặn và cay, nếu không có bạn có thể bỏ qua), 3 tép tỏi, 4 quả ớt khô, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, nửa thìa dầu hào, một chút muối.
Cách làm:
Rau diếp bỏ lá già và gốc, rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó cắt khúc để xào.
Tỏi băm nhỏ. Ớt khô cắt nhỏ. Đun nóng một ít dầu ăn rồi cho tỏi, ớt khô vào xào thơm. Sau đó cho tương đậu bản vào đảo cho đến khi có mùi thơm.
Sau đó thêm rau diếp vào, xào nhanh ở lửa lớn, xào đến khi rau hơi mềm thì bắt đầu nêm gia vị.
Cho một thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa bột nêm (nếu thích), và một ít muối vừa ăn. Đảo đều. Xào thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Món rau diếp xào giòn ngon, hơi đắng nhẹ nhưng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.