Chủ đề nóng

Ly khai Donbass mưu tính pháo kích khu dân cư, phá bầu cử quốc hội

Phương Đăng (theo Interfax) Thứ sáu, ngày 24/10/2014 10:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện chính quyền Kiev cáo buộc, các tay súng ly khai ở Đông Ukraine sẽ tiến hành một loạt hành động khiêu khích, bao gồm pháo kích vào các khu đông dân cư vào đêm trước ngày diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội ở Ukraine.
Bình luận 0

Chiến binh Ly khai thân Nga ở khu vực Donetsk, Đông Ukraine. Ảnh minh họa.

"Vào đêm trước cuộc bầu cử Quốc hội, những kẻ khủng bố sẽ tiến hành một loạt các hành động khiêu khích tại Donbass, đặc biệt là pháo kích vào các khu dân cư cũng như hệ thống cơ sở vật chất hòng làm mất uy tín của quân đội Ukraine và phá hoại cuộc bầu cử (dự kiến vào ngày 24.10 tới)", phát ngôn viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine Andriy Lysenko tuyên bố hôm qua (23.10) trong một cuộc họp báo.

 

Ngoài ra, ông này còn cho hay, ở ngoại ô Sukhodilsk thuộc  khu vực Luhansk, lực lượng ly khai đã triển khai một xe bọc thép chở quân cũng như một hệ thống phóng tên lửa đa nòng Grad được đặt trên một chiếc xe tải KRAZ. Các trang thiết bị này đều có vạch sơn  trắng - dấu hiệu chứng tỏ chúng thuộc sở hữu của Các lực lượng vũ trang Ukraine. 

Tuyên bố của đại diện chính quyền Kiev được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) Alexander Zakharchenko hôm qua (23.10) mạnh mẽ tuyên bố, các lực lượng ly khai ở Đông Ukraine đang lên kế hoạch tái chiếm lại các thành phố Slavyansk, Kramatorsk, Mariupol từ tay quân đội Kiev.

"Tình hình chiến sự sẽ theo đó trở nên căng thẳng. Chúng tôi sẽ lấy lại Slavyansk, Kramatorsk và Mariupol. Thật không may, các cuộc đàm phán đã không thể mang về hòa bình cho khu vực. Chúng tôi là bên duy nhất thực thi chế độ im lặng", ông Zakharchenko nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem