Thịt xông khói, măng tây cho ngày Chủ nhật

Chủ nhật, ngày 31/10/2010 08:02 AM (GMT+7)
Dân Việt - Thay đổi món và khẩu vị cho những người thân yêu của mình bằng món thịt xông khói, măng tây trong ngày cuối tuần gió lạnh, để nhân thêm nhiều tình yêu thương.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Măng tây, thịt ba chỉ xông khói, ngô ngọt

- Mật ong, gia vị.

Cách làm:

img
img

- Măng tây cắt bỏ phần cứng ở đầu, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

- Lấy hai thìa mật ong, khuấy tan với chút xíu nước.

- Thịt xông khói cuộn lại từng lát một, xếp cách nhau trên khay nướng đã lót giấy bạc, rồi phết mật ong lên đều từng miếng, cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút.

- Xào măng tây với chút gia vị, sau đó đổ ra đĩa. Tiếp tục xào qua ngô ngọt.

- Món thịt ba chỉ xông khói rất thích hợp ăn cùng với măng tây, nếu thêm chút rượu vang đỏ nữa, thật là tuyệt vời.

img
 

Mách nhỏ:

- Thịt xông khói thường đã có vị mặn, nếu thêm chút mật ong để nướng cùng, mùi vị sẽ rất lạ.

- Măng tây và ngô ngọt đều là những loại rau bổ dưỡng, có vị ngọt đặc trưng, do vậy, khi xào bạn chỉ cần nêm thêm chút muối mà không cần đến các gia vị khác.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem