Chủ đề nóng

“City of stars” – Đêm nhạc vì những mảnh đời thiếu may mắn

Khánh Ly Thứ hai, ngày 20/03/2023 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đêm nhạc “City of stars” là điểm dừng chân đầu tiên của “Trạm sẻ chia” – Chuỗi hành trình lan tỏa tình yêu thương được thành lập bởi Đoàn Thanh niên trực thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nhằm gây quỹ giúp các em nhỏ vùng cao có thêm bữa cơm ngon, thêm tấm áo mới.
Bình luận 0

Lan tỏa thông điệp “Những kẻ khờ mộng mơ hãy cứ yêu đi”

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (HVANQGVN) được thành lập năm 1956 với tiền thân là Trường Âm nhạc Việt Nam. Năm 2008, trường được Chính phủ đổi tên thành Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu và biểu diễn âm nhạc chuyên nghiệp hàng đầu cả nước. Tham gia vào định hướng, giáo dục nhằm nâng cao đời sống âm nhạc cho toàn xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Ngày 8/4/2023 sắp tới, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Đoàn Thanh niên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đồng hành với Trường Đại học FPT tổ chức đêm nhạc “City of stars” nằm trong chuỗi hành trình “Trạm sẻ chia” – Chuỗi sự kiện từ thiện với mong muốn giúp đỡ những mảnh đời thiếu may mắn, đánh dấu điểm dừng chân trong hành trình lan tỏa yêu thương.

“City of stars” – Đêm nhạc vì những mảnh đời thiếu may mắn - Ảnh 1.

Dàn nhạc “City of stars”. Ảnh: Đoàn Thanh niên HVANQGVN

Được lấy cảm hứng từ bài hát “City of stars” và thông điệp “Những kẻ khờ mộng mơ hãy cứ yêu đi” trong bộ phim kinh điển “La La Land” của đạo diễn Damien Chazelle, buổi hòa nhạc được xây dựng thông qua 18 tác phẩm gần gũi với người nghe và trong các bộ phim nổi tiếng.

Xuyên suốt đêm diễn là câu chuyện tình yêu từ khi chớm nở đến khi họ hòa vào nhau đầy say đắm với âm nhạc cũng như những điệu nhảy. Đêm nhạc lan tỏa thông điệp hết mình vào tình yêu hiện tại, bất luận sau này, tình yêu sẽ trường tồn theo năm tháng hay vụt tắt vào một chiều êm ả, thì ngay lúc này, họ cũng đã yêu và hết mình vì tình yêu một cách say mê nhất.

Buổi hòa nhạc “City of stars” gồm 3 phần biểu diễn, tái hiện lại 3 giai đoạn rất đời thường trong tình yêu: Phần 1 – Giai đoạn 1: Tình yêu hửng nắng Hoàng Hôn, Phần 2 – Giai đoạn 2: Say sưa trong ánh Chạng Vạng, Phần 3 – Giai đoạn 3: Ta gặp lại nhau buổi sớm Hửng Đông.

“City of stars” – Đêm nhạc vì những mảnh đời thiếu may mắn - Ảnh 2.

Dù còn hơn 1 tháng nữa nữa đêm nhạc mới diễn ra nhưng từ bây giờ, các thầy cô cùng các bạn sinh viên đã chăm chỉ tập luyện để đêm nhạc được diễn ra thành công nhất. Ảnh: Đoàn Thanh niên HVANQGVN

Chị Dương Hoa Lê – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên HVANQGVN chia sẻ: “Tình yêu vốn dĩ bay bổng và phi lí nhưng cũng là phép màu lung linh nhất mà tạo hóa ban tặng. Bên cạnh đó, tình yêu cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho mọi người, đặc biệt là những người làm nghệ thuật. Âm nhạc cũng vậy. Ban Tổ chức cho ra mắt đêm diễn “City of stars” với sự kết hợp giữa dàn nhạc giao hưởng, thanh nhạc và nghệ thuật múa mong muốn đưa khán giá vào không gian của tình yêu và trải nghiệm thuật đặc sắc, mới mẻ”.

Đêm hòa nhạc vì những mảnh đời thiếu may mắn

Anh Khúc Văn Khoa – Bí thư Đoàn Thanh niên HVANQGVN kể lại, trong chuyến đi Hà Giang lần trước, lớp học âm nhạc cho các em nhỏ vùng cao đã khiến anh xúc động và để lại trong anh nhiều ấn tượng sâu sắc. Lớp học âm nhạc bắt đầu lúc 8h sáng nhưng tờ mờ sương sớm, ánh mặt trời mới hé qua khe đồi, các bạn đã có mặt đông đủ, háo hức chờ thầy cô lên lớp. Với đặc thù điểm mạnh là nghệ thuật, hành trang mang theo của mỗi người trong đoàn chỉ là tình yêu với âm nhạc và tình thương, sự đồng cảm với những bạn nhỏ nơi bản nghèo. 

“City of stars” – Đêm nhạc vì những mảnh đời thiếu may mắn - Ảnh 3.

Có thể nói, đây là lớp học âm nhạc đầy đủ dụng cụ nhất từ trước tới nay tại Trường Tiểu học xã Chi Lăng (Hà Giang). Lần đầu tiên, các em được nhìn thấy đàn violin, đàn ghi-ta,... Ảnh: Đoàn Thanh niên HVANQGVN

Tiếp nối và phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, không chỉ đưa giao hưởng lại gần hơn với người nghe mà đêm diễn cũng như chuỗi sự kiện mong muốn được trở thành “trạm” quỹ thiện nguyện, mang đến nhiều niềm vui, hạnh phúc cho trò nghèo vùng cao. Đây là lí do đêm nhạc “City of stars” ra đời. 

Lợi nhuận thu được từ việc bán vé sẽ là cơ hội để các em nhỏ vùng cao có thêm những bữa cơm ngon, tấm áo mới để mặc.

“City of stars” – Đêm nhạc vì những mảnh đời thiếu may mắn - Ảnh 4.

Âm nhạc kết nối yêu thương, làm mờ đi khoảng cách, xoá tan sự ngại ngùng, các em nhỏ tự tin cầm mic, thỏa mãn đam mê ca hát. Ảnh: Đoàn Thanh niên HVANQGVN

“Mỗi nhạc phẩm đã được biên soạn và thể hiện công phu bởi dàn nhạc sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cùng các ca sĩ và vũ công. Lần đầu xây dựng một dự án âm nhạc kết hợp với nhiều màu sắc, tất yếu chúng tôi cũng sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng Ban Tổ chức vẫn nỗ lực hết mình, cho ra mắt đêm diễn mang tính nghệ thuật đổi mới và đầy tính nhân văn”, anh Khoa bày tỏ.

Thông tin đặt vé:

Form đặt vé chính thức: https://goeco.link/lpdLr

Thời gian: 20h00 ngày 8/4/2023

Địa điểm: Phòng Hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Liên hệ chương trình: Anh Khúc Văn Khoa – Bí thư Đoàn Thanh niên: 0914.511.011

Thông tin hỗ trợ vé: Chị Hy Nhi: 0916.901.067


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem